Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình làm việc của bác sỹ CĐHA

Trong bài viết trước, chúng ta đã chỉ ra tầm quan trọng của độ phân giải và độ sáng của màn hình. Những đặc điểm này có tác động rất lớn đến cách bác sĩ CĐHA đọc hình ảnh chụp nhũ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét đến các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bác sỹ.

Quy trình sàng lọc ung thư vú

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc phát hiện ung thư vú sẽ chính xác hơn khi kết hợp nhiều phương pháp sàng lọc khác nhau.Ví dụ khi sàng lọc vú dày, việc chỉ chụp nhũ ảnh là không đủ, cần phải có các phương pháp chẩn đoán hình ảnh bổ sung, như breast tomosynthesis, breast MR hoặc siêu âm.

Để xem các hình ảnh màu trên máy siêu âm và MRI đòi hỏi màn hình nhũ ảnh phải là màn hình màu. Màu sắc cung cấp trên màn hình cần độ chính xác cao và phải được tự động căn chỉnh theo thời gian thực. Barco đã phát triển một công nghệ căn chỉnh màu đặc biệt gọi là SteadyColor ™, công nghệ này đảm bảo rằng những hình ảnh màu thể hiện trên màn hình chụp nhũ ảnh của Barco đạt độ chính xác cao và các dải màu có thể tách biệt rõ ràng

               

Chụp nhũ ảnh 2D vs 3D

Bạn cũng cần lưu ý rằng màn hình chụp nhũ sẽ được sử dụng trong chụp nhũ ảnh 3D (Breast Tomosynthesis). Việc sử dụng phương pháp này sẽ khiến bác sỹ mất nhiều thời gian để chẩn đoán hơn là cách chụp nhũ ảnh 2D thông thường. Nhưng đối với màn hình chụp nhũ ảnh của Barco đã được chứng minh có khả năng phát hiện các vi vôi hóa nhỏ cao hơn 10% so với màn hình truyền thống1 Với công nghệ RapidFrame™ của Barco, hình ảnh chuyển động rất mượt mà, không bị bóng mờ.

Giảm mỏi mắt

Một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với các bác sĩ CĐHA ngày nay là mỏi mắt. Màn hình chụp nhũ ảnh Barco cung cấp độ sáng cao cũng như các tính năng tích hợp để tối ưu hóa môi trường làm việc xung quanh, đảm bảo điều kiện đọc tốt nhất cho các bác sỹ.

Đọc ảnh thoải mái

Một nguyên nhân khác gây khó chịu khi đọc ảnh là căng cổ, vấn đề này xuất hiện khi bác sỹ phải chuyển động đầu liên tục khi xem các hình ảnh nhũ trên nhiều màn hình khác nhau. Đó là lý do tại sao Barco thiết kế một màn hình lớn kích thước 33” model Coronis Uniti® thay thế cho kiểu thiết kế truyền thống 2 màn hình đơn 5MP xếp cạnh nhau. Màn hình Coronis Uniti® được thiết kế tối ưu cho tầm nhìn tự nhiên của con người giúp giảm thiểu chuyển động của đầu, cổ và mắt.

Kết luận

Bác sĩ CĐHA cần làm việc năng suất và hiệu quả. Để đạt được điều này, bác sỹ cần sử dụng màn hình chụp nhũ ảnh kích thước lớn để có thể đọc bất kỳ hình ảnh nhũ nào trên một màn hình. Bên cạnh đó, màn hình cần được tích hợp các tính năng để cải thiện công thái học, căn chỉnh màu và thang độ xám tự động . Chính những điều trên giúp bác sỹ hình thành và hoàn thiện thói quen đọc ảnh trên màn hình.

Link ebook tham khảo: What to consider when buying a mammography display now.

  1. Marchessoux, C., et al. (2011). Validation of New Digital Breast Tomosynthesis Medical Display. Proceedings of SPIE, 7966, 79660R, 2011

Nguồn: Barco.com

 

Công ty Cổ phần CETECH Healthcare là nhà phân phối độc quyền của các giải pháp màn hình chẩn đoán y tế Barco tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần CETECH Healthcare

Địa chỉ: Tầng 6, số 42A Phố Trần Xuân Soạn, Phường Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Điện thoại liên hệ: 024 6294 8940

Email: contact@cetech.com.vn