Tìm hiểu các loại màn hình chuyên dụng chụp X-quang tuyến vú của Barco

Theo các số liệu nghiên cứu, toàn cầu hiện có khoảng 23 triệu người đang sống chung với căn bệnh này, trong đó mỗi năm có hơn 14 triệu người mắc mới và 8,2 triệu người tử vong. Tại Việt Nam, số trường hợp mắc mới ung thư tăng nhanh từ 68.000 ca năm 2000 lên 126.000 năm 2010 và dự kiến sẽ vượt qua 190.000 ca vào 2020. Mỗi năm có khoảng 115.000 người chết vì ung thư, tương ứng 315 người/ngày. Theo số liệu này, WHO xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc top 2 của bản đồ ung thư (50 nước cao nhất thuộc top 1). Cụ thể, Việt Nam đang xếp ở vị trí 78/172 quốc gia, vùng lãnh thổ khảo sát với tỉ lệ tử vong 110/100.000 người, ngang với tỉ lệ tại Phần Lan, Somalia, Turmenistan. (Nguồn số liệu)

 

Trong đó, mỗi năm, Việt Nam có khoảng 11.000 ca mắc mới, trên 5.000 ca tử vong do ung thư vú. Và loại ung thư này không chỉ trực tiếp đe dọa hàng ngàn phụ nữ Việt Nam mà còn đặc biệt nguy hiểm đối với nam giới, bởi tuyến vú của nam không phát triển nên tốc độ tế bào ung thư xâm lấn vào gan, phổi, xương diễn ra rất nhanh gây nguy hiểm cho người bệnh.

Tuy nhiên với sự phát triển của y học và ứng dụng khoa học công nghệ trong y tế đã giúp con người có thể đẩy lùi được tỉ lệ tử vong ung thư vú gần 40% (nguồn số liệu) so với cách đây 10 năm bằng việc phát hiện sớm hay điều trị kịp thời. Để có được điều này thì các loại màn hình chuẩn đoán y tế giúp các bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện ung thư vú từ giai đoạn sớm mang lại nhiều cơ hội cho người bệnh. Trong đó nổi bật nhất là các loại màn hình y tế chụp tuyến vú của gã-khổng-lồ-công-nghệ Barco đã và đang mang đến hiệu quả cao cho các bệnh viện trên khắp thế giới. 

Cùng Cetech tìm hiểu về 05 loại màn hình hiển thị ảnh chụp tuyến vú của Barco:

1. Coronis Uniti (MDMC-12133)

 

Coronis Uniti® là màn hình hiển thị duy nhất được thiết kế rõ ràng cho cả hình ảnh PACS và hình ảnh tuyến vú; hình ảnh màu và màu xám. Đáng chú ý trong khả năng 2D và 3D. Có khả năng chụp cả tĩnh và động. Việc có thể hiện thỉ tất cả các loại hình ảnh trên cùng một màn hình duy nhất thay vì nhiều màn hình như trước đây cho phép các bác sĩ chuyên ngành X-quang dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc đọc các kết quả hình ảnh. Từ đó mang đến hiệu quả cao hơn và nhanh hơn cho công việc chuẩn đoán.

Ngoài ra với 12 triệu điểm ảnh và diện tích đường chéo màn hình lên đến 33 inch đem lại hình ảnh sắc nét, độ sáng và độ tương phản cao hơn giúp các bác sĩ quang tuyến dễ dàng phát hiện các điểm dị thường và đưa ra các chuẩn đoán chính xác.

Bên cạnh đó, Khả năng hiển thị tích hợp hình ảnh trên cùng một màn hình hiển thị cực lớn giúp tiết kiệm thời gian làm việc, tiết kiệm được số lần nhấp chuột và giảm bớt các chuyển động lặp đi lặp lại. Trong khi công nghệ I-Luminate ™ đã được cấp bằng sáng chế gần đây cho phép các nhà nghiên cứu X-quang có thể tạm thời làm sáng màn hình, đồng thời hỗ trợ xem các phim chụp bằng cách sử dụng tính năng lightbox...

Với các tính năng thông minh vượt trội, màn hình y tế Coronis Uniti đã có mặt tại rất nhiều bệnh viện trên thế giới và được các chuyên gia trong lĩnh vực chuẩn đoán hình ảnh khen ngợi.

2. Nio Color 5MP (MDNC-6121)

Nio Color 5MP cung cấp hình ảnh siêu sáng, màu sắc và hình ảnh y tế chi tiết nhất, bao gồm chụp quang tuyến vú và ghép nối vú. Đó là cách chúng tôi giúp bạn cải tiến quy trình công việc của mình và thực hiện các chẩn đoán tự tin hơn.

 • Nio Color 5MP của Barco mang đến màu sắc tuyệt vời và hình ảnh màu xám được sử dụng trong chụp X quang nói chung cũng như chụp nhũ 2D và 3D. Độ sáng 500cd/m2 và tỷ lệ tương phản cao giúp khách hàng phân biệt các chi tiết hình ảnh nhỏ nhất để chẩn đoán chính xác.
 • Sử dụng bộ cảm biến tích hợp của Barco ở phía trước, Nio Color 5MP hoạt động hoàn hảo cùng với giải pháp MediCal Qaweb trực tuyến của Barco để đảm bảo chất lượng và hiệu chuẩn tự động. QAWeb đảm bảo hình ảnh DICOM ổn định, màu sắc và kích thước ổn định trong suốt thời gian hiển thị
 • Phù hợp với nhiều hình ảnh trên cùng một màn hình tránh tình trạng phải lướt hay phóng to các hình ảnh khác nhau.
 • Nhờ đèn LED chiếu sáng ngược với hiệu năng cao, Nio Color 5MP giảm thiểu chi phí bảo trì và vận hành.

 

3. Nio 5MP LED (MDNG-5221)

Được trang bị FDA-Clear cho chụp X quang và chụp X quang vú cùng một số công nghệ hình ảnh độc đáo, Nio 5MP LED cung cấp chất lượng hình ảnh xuất sắc để chẩn đoán chắc chắn.

 • Bộ cảm biến phía trước màn hình duy nhất đảm bảo hình ảnh chính xác và nhất quán mọi lúc.
 • Màn hình hoạt động trơn tru với phần mềm MediCal QAWeb trực tuyến của Barco để đảm bảo chất lượng tự động và hiệu chuẩn theo yêu cầu
 • Sử dụng đèn nền LED tiết kiệm năng lượng, đèn LED Nio 5MP ít tiêu hao năng lượng dù nó có độ sáng cao. Bởi vì nó sử dụng ít điện hơn, màn hình hiển thị ít nhiệt hơn, không cần làm mát, ảnh hưởng đến việc duy trì và chi phí hoạt động. Thêm vào đó, đèn LED cung cấp tuổi thọ dài - mang lại lợi nhuận tuyệt vời cho đầu tư của bạn.

 

4. Coronis 5MP LED (MDCG-5221)

Coronis 5MP LED có các tính năng nổi bật như:

 • Per Pixel Uniformity ™: PPU đo là tính năng điều chỉnh độ chói trên mỗi pixel, làm cho mọi điểm ảnh vĩnh viễn phù hợp với tiêu chuẩn hình ảnh DICOM.
 • I-Luminate ™: tính năng I-Luminate sẽ làm tăng độ sáng màn hình tạm thời, cho phép bác sĩ kiểm tra các chi tiết một cách cụ thể hoặc so sánh các thông số cần thiết trên các kết quả hình ảnh khác nhau
 • I-Guard ™: bộ cảm biến I-Guard tích hợp liên tục nhằm bảo vệ và điều chỉnh độ sáng đầu ra của màn hình
 • QAWeb: Hệ thống MediCal Qaweb tiên tiến là một công cụ dựa trên web dễ sử dụng để kiểm định và đảm bảo chất lượng tự động.
 • Chân đế kép cho phép bác sĩ có thể xoay màn hình theo hướng yêu thích của mình mỗi khi đọc kết quả hình ảnh
 • Bảo hành 5 năm: Coronis 5MP LED được bảo hành theo tiêu chuẩn 5 năm

 

5. Mammo Tomosynthesis 5MP (MDMG-5221)

Màn hình chuẩn đoán Mammo Tomosynthesis 5MP của Barco được phát triển để tối ưu hóa việc đọc và giải thích kết quả hình ảnh chụp x-quang tuyến vú, một phương pháp hình ảnh đột phá làm tăng đáng kể độ chính xác của phát hiện ung thư vú, đưa các bác sĩ X-quang lên mức độ tự tin trong chuẩn đoán bệnh:

 • RapidFrame ™: Công nghệ RapidFrame giúp hình ảnh không bị làm mờ khi di chuyển/ lượt nhanh qua một loạt hình ảnh.
 • Per Pixel Uniformity ™: PPU đo là tính năng điều chỉnh độ chói trên mỗi pixel, làm cho mọi điểm ảnh vĩnh viễn phù hợp với tiêu chuẩn hình ảnh DICOM.
 • SmoothGray ™: SmoothGray tạo ra các chi tiết cực kỳ chính xác của hình ảnh màu xám và loại bỏ các hiện làm nhiều hình ảnh
 • DuraLight Nova ™: đèn nền DuraLight Nova đảm bảo độ sáng chẩn đoán là 1.000 cd / m². Ngoài ra, chúng còn kéo dài gấp đôi nếu không tăng lượng năng lượng tiêu thụ.
 • I-Luminate ™: tính năng I-Luminate sẽ làm tăng độ sáng màn hình tạm thời, cho phép bác sĩ kiểm tra các chi tiết một cách cụ thể hoặc so sánh các thông số cần thiết trên các kết quả hình ảnh khác nhau
 • I-Guard ™: bộ cảm biến I-Guard tích hợp liên tục nhằm bảo vệ và điều chỉnh độ sáng đầu ra của màn hình
 • QAWeb: Hệ thống MediCal Qaweb tiên tiến là một công cụ dựa trên web dễ sử dụng để kiểm định và đảm bảo chất lượng tự động.
 • Chân đế kép cho phép bác sĩ có thể xoay màn hình theo hướng yêu thích của mình mỗi khi đọc kết quả hình ảnh
 • Bảo hành 5 năm: Coronis 5MP LED được bảo hành theo tiêu chuẩn 5 năm

 

Công ty cổ phần đầu tư CETECH là đối tác được ủy nhiệm của BARCO tại Đông Nam Á. Và là đại lý duy nhất được ủy quyền phân phối các thiết bị trình chiếu & điều khiển của Barco tại Việt Nam. Hiện nay, các chuyên gia công nghệ tại Cetech đã và đang cung cấp 2/5 màn hình phục vụ chuẩn đoán, phát hiện ung thư vú tại Việt Nam, đó là màn hình Coronis Uniti (MDMC-12133) và Nio Color 5MP (MDNC-6121). Qua đó, Cetech chân thành mong muốn giúp nâng cao hiệu quả công việc của đội ngũ y bác sĩ, giúp việc chuẩn đoán hình ảnh chính xác hơn và cơ hội phát hiện bệnh sớm hơn cho người dân Việt Nam.

 

Theo Cetech.com.vn