Thiết lập tự động hóa trong căn nhà Kensington Mews tại London với giải pháp Crestron

Hệ thống điều khiển ánh sáng và Audio Video của Crestron

Căn nhà Kensington Mews tại London tuyệt đẹp này được trang bị hệ thống chiếu sáng và âm thanh Crestron ở toàn bộ căn nhà. Bộ điều khiển ánh sáng không dây Crestron cho phép kiểm soát dễ dàng tất cả các mức độ chiếu sáng trong nhà bởi bàn phím treo tường, Apple iPads hoặc điều khiển từ xa Crestron MLX-3. Cách sử dụng cũng rất đơn giản - chỉ cần chọn phòng và các ứng dụng chiếu sáng thích hợp sẽ được trình bày trên iPads, sau đó điều chỉnh và lưu lại. Nó không thể đơn giản và dễ sử dụng hơn được nữa. Các phòng chính được trang bị các điều khiển từ xa Crestron MLX-3, cho phép kiểm soát dễ dàng tất cả các nguồn AV (Audio Video) và hệ thống ánh sáng.

 

Những ưu điểm của hệ thống điều khiến ánh sáng và AV(Audio Video) Của Crestron

Hệ thống Audio Video của Crestron cho phép khách hàng thưởng thức bộ sưu tập nhạc của họ ở bất kỳ phòng nào trong nhà, từ khu vực tầng hầm tới phòng ngủ chính. Một số file nhạc có sẵn - cho phép mọi người nghe các bài hát khác nhau cũng một lúc - bao gồm cả nhạc iTunes, Spotify và internet radio. Các phòng có thể được kết hợp với nhau để tạo ra các bữa tiệc nho nhỏ tuyệt vời khi cần giải trí, nhưng cũng được sử dụng hàng ngày trong phòng ngủ chính khi khách hàng di chuyển giữa phòng ngủ, phòng thay đồ và phòng tắm.

Các nguồn Video HD đều được phân phối đều tại các phòng khác nhau - mọi TV đều có thể truy cập bất kỳ nguồn nào cho phép khách hàng bắt đầu xem một bộ phim trong phòng khách và tiếp tục trong phòng ngủ. Hệ thống Sky HD cho phép khách hàng xem các chương trình TV được ghi lại ở bất cứ nơi nào trong nhà, trong khi đầu vào CCTV cho phép tất cả các camera cũng được xem ở bất cứ đâu. Và tất nhiên, tại các phòng khác nhau các thành viên trong gia đình có thể cùng một lúc sử dụng các nguồn Video HD khác nhau.

Thiết bị đầu vào ở khu vực phòng khách cho phép các bảng điều khiển thiết bị điện tử hoặc các nguồn dữ liệu khác nhau dễ dàng được thêm vào hệ thống và thưởng thức nó ở chế độ video HD cùng âm thanh vòng. Trong khi các ứng dụng Smart TV như: Netflix hay BBC iPlayer được gửi lại cho hệ thống AV nhận dạng và sắp xếp.

Sự linh hoạt chính là chìa khóa cho tất cả các cài đặt của Crestron, họ thiết kế hệ thống của mình từ nền tảng sự linh hoạt và hướng đến tương lại. Nếu có một thiết bị điện tử mới nào được phát hành bởi khách hàng thì đơn giản chỉ là nó có thể kết nối vào bức tường kim loại mà không cần thiết phải lập trình lại hay thay đổi hệ thống.

 

Thiết bị điều khiển ánh sáng không dây

Hệ thống điều khiển ánh sáng cung cấp cho khách hàng các lợi ích: một nút nhấn có thể ngay lập tức thu hồi mức độ chiếu sáng trong phòng, điều chỉnh các mức độ ánh sáng khác nhau cho các hoạt động khác nhau. Tất cả các chế độ được lập trình đầy đủ và đơn giản bởi chính khách hàng vì vậy điều chỉnh theo mùa hoặc yêu cầu thay đổi rất dễ dàng.

Tình năng chiếu sáng ngoài trời với đèn hệ thống LED thay đổi màu sắc cho phép nhà được tắm với màu sắc khác nhau cho những dịp khác nhau. Hệ thống báo động được tích hợp hoàn toàn vào hệ thống Crestron - thiết lập hệ thống chuyển mạch ánh sáng và tắt AV trong tòa nhà.

Ngôi nhà này rất đặc biệt ởi nó sử dụng hệ thống điều chỉnh ánh sáng không dây loại mới của Crestron (ngôi nhà mà đã được mua với hệ thống chiếu sáng truyền thống, thì việc mắc lại dây điện sẽ không thực tế và gây tốn kém). Bộ điều chính ánh sáng không dây Crestron thay thế cho các công tắc đèn mang lại tính linh hoạt rất lớn khi còn được tích hợp với các hệ thống điều khác. Không có một hệ thống điều khiển nào khác cho phép các mức độ kiểm soát có thể dễ dàng thay đổi bới khách hàng thông qua ứng dụng trên iPad. Khi chọn một phòng làm chuẩn, kênh điều chỉnh ánh sáng sẽ được trình báy bởi biểu đồ hình cột, thiết lập chế độ chiếu sáng dễ dàng bằng cách điều chỉnh thanh ánh sáng lên và xuống cho đến khi tìm thấy đúng hiệu ứng ánh sáng mong muốn, và lưu lại. Chế độ được lưu này có thể phát/thu hồi từ bàn phím điều chỉnh ánh sáng trong phòng,  iPad hoặc thiết bị điều khiển từ xa cầm tay MLX-3. Thậm chí bàn phím điều khiển ánh sáng không dây này có thể điều chỉnh cả mức độ âm thanh. Đây quả thực là một giải pháp linh hoạt và tuyệt vời.

 

Một ngôi nhà đẹp được nâng cao hệ thống tự động hóa căn hộ Crestron

Tòa bộ căn nhà được trang bị bởi hệ thống Crestron: với các tính năng ở trên hệ thống điều khiển ánh sáng đã cho thấy nó là tốt nhất trong khi hệ thống tích hợp AV giúp loại bổ những tiếng ồn không cần thiết khỏi phòng và mang lại các tính năng linh hoạt. Hệ thống Crestron đã làm tăng tiện lợi và nâng cao tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

 

Theo customcontrols.co.uk