Màn hình Chẩn đoán Barco gây ấn tượng tại Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam 2019

Tại Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam lần thứ 21 diễn ra tại Đà Nẵng vừa qua, những công nghệ hiển thị chuyên dụng trong y tế tiên tiến nhất trên thế giới của hãng Barco, thương hiệu số 1 thế giới về màn hình y tế đã được trưng bày, giới thiệu và nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Mang đến những giải pháp tốt nhất cho ngành y tế Việt Nam

Theo khuyến nghị của FDA, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh khi đọc phim MRI, CT, X quang trên máy tính cần trang bị những màn hình chuyên dụng mức Diagnosis, những bác sĩ khám hoặc điều trị khi đọc phim trên máy tính cần trang bị những màn hình chuyên dụng mức Clinician.

Là một trong những tập đoàn lớn nhất của Bỉ, với hơn 100 năm sản xuất màn hình chuyên dụng, Barco hiện là nhà cung cấp dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực màn hình chẩn đoán y khoa. Theo ông Kendrick Tan - Giám đốc bán hàng ngành hàng Healthcare, khu vực SEA của tập đoàn Barco, các dòng sản phẩm của Barco mức Clinician và Diagnosis giúp các bác sĩ phân biệt tốt hơn giữa những hình ảnh bình thường và những hình ảnh thể hiện tổn thương, nhất là những tổn thương nhỏ, hoặc bị các cơ quan bộ phận khác che lấp. “Barco đã gián tiếp giúp nâng cao chất lượng của chẩn đoán hình ảnh y khoa, hạn chế sai sót y khoa. Đây cũng là động lực và là mục tiêu làm việc của đội ngũ Cetech Healthcare. Chúng tôi mong muốn mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm có chất lượng tốt nhất phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị, chăm sóc sức khỏe”, ông Kendrick cho biết.

Những giải pháp màn hình tiên tiến nhất của Barco được trưng bày và giới thiệu tại Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam 2019

Ngoài ra, những bác sĩ chẩn đoán hình ảnh luôn phải làm việc với áp lực công việc cao, thời gian yêu cầu trả kết quả ngắn, và điều kiện làm việc thiếu sáng. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là thị lực của bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, gián tiếp làm giảm độ chính xác của kết quả đọc phim, cũng như năng xuất lao động của các bác sĩ. Chính vì vậy các màn hình chuyên dụng của Barco đã được đầu tư nghiên cứu để giải quyết bài toán này.

“Chúng tôi hiểu rằng, sức khỏe và thị lực của bác sĩ chẩn đoán hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng màn hình, chính vì vậy chúng tôi thêm quyết tâm để có thể chuyển giao nhiều hơn nữa công nghệ hiển thị tốt nhất tới các bệnh viện của Việt Nam”, ông Kendrick chia sẻ.

Tại Hội nghị lần này, Công ty Cổ phần Cetech Healthcare – đại diện phân phối độc quyền sản phẩm của Barco tại Việt Nam đã trưng bày và giới thiệu các giải pháp màn hình 6MP Fusion, màn hình 5MP Nio chuyên dụng cho đọc nhũ ảnh, Màn hình 2MP Eonis và màn hình 2MP Eonis cảm ứng. Những giải pháp này đã tạo được sự thu hút lớn đối với các chuyên gia, bác sĩ tham dự sự kiện.

Ông Kendrick Tan giới thiệu về các giải pháp mới của Barco tại Hội nghị

Chúng tôi tự hào với 80% các trung tâm đọc nhũ ảnh trên toàn cầu đều sử dụng màn hình chuyên dụng của Barco. Đây là một minh chứng cho sự ghi nhận phản ánh cho chất lượng và đẳng cấp sản phẩm của thương hiệu Barco mà Cetech là đại diện phân phối độc quyền tại Việt Nam”, ông Trần Trọng Việt – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cetech Healthcare cho biết.

Tại Việt Nam, chỉ duy nhất Cetech Healthcare có trung tâm bảo hành của Barco và luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ kỹ thuật, đảm bảo các bác sĩ có thể phục vụ bệnh nhân với những màn hình chuyên dụng tốt nhất thế giới.

Tiệm cận các chuẩn mực chung của thế giới

Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân là sự kiện hàng năm, mang đến những kiến thức bổ ích và cập nhật nhất cho các y bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan. Đây đồng thời cũng là cơ hội để các bác sĩ của Việt Nam được tiếp cận nhiều công trình nghiên cứu khoa học cũng như phương pháp mới của các nước có kỹ thuật điện quang và y học hạt nhân phát triển, để có thể ứng dụng vào thực tiễn Y khoa nước nhà và tạo cơ sở để nghiên cứu, phát triển thêm. Hội nghị năm nay thu hút sự tham dự của gần 1.000 đại biểu là Giáo sư, Tiến sĩ, Phó giáo sư, các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành đến từ những Bệnh viên, Trung tâm, trường Đại học trong và ngoài nước, với các công trình nghiên cứu khoa học mới nhất. Bên cạnh đó, để Việt Nam không bị tụt hậu so với thế giới, ban tổ chức cũng đã mời một một số chuyên gia, giáo sư, bác sĩ, kỹ thuật viên uy tín trên thế giới trong lĩnh vực điện quang và y học hạt nhân tới trình bày tham luận để cập nhật và chia sẻ kiến thức.

Theo GS. TS. Phạm Minh Thông – Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Hội nghị được tổ chức nhằm tổng kết các thành tựu trong hoạt động chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân. Bên cạnh đó, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, Hội nghị sẽ là bước đệm quan trọng trong việc kết hợp thiết bị công nghệ hiện đại và trí tuệ song hành cùng ngành y học điện quang.

GS. TS. Phạm Minh Thông – Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam (thứ hai từ trái sang) cùng đại diện Tập đoàn Barco và Công ty Cổ phần Đầu tư Cetech Healthcare

Nói về việc sử dụng công nghệ hiện đại trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam hiện nay, ông Việt cho biết, nhu cầu về thiết bị hiển thị đạt tiêu chuẩn quốc tế là mong ước cũng như mục tiêu của giới chẩn đoán hình ảnh ở Việt Nam. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra chính là việc các cơ sở y tế đều đang vướng mắc về khả năng tài chính để đầu tư, vì để nghiên cứu phát triển và sản xuất ra những sản phẩm chuyên dụng phục vụ cho mục đích y khoa, các tập đoàn công nghệ trên thế giới thường phải đầu tư rất lớn, nên giá thành sản phẩm không thể so sánh với các sản phẩm màn hình hiển thị thông thường được sản xuất đại trà, không cho mục đích y khoa.

Trong tương lai, khi có cơ chế tài chính cho việc đầu tư các thiết bị công nghệ thông tin, các bệnh viện sẽ có nguồn quỹ để đầu tư cho những thiết bị hiển thị chuyên dụng như màn hình y tế của Barco. “Đó là mong ước của chúng tôi cũng như của các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh. Cetech Healthcare xác định là người tiên phong trong thay đổi nhận thức để trong tương lai gần, tất cả các bác sĩ đều được đọc phim trên những màn hình chuyên dụng. Barco là thương hiệu số 1, đã đồng hành nhiều năm với các trung tâm chẩn đoán hình ảnh lớn và các bác sĩ ở những nước phát triển. Với những giải pháp mang đến Hội nghị lần này, có thể khẳng định nền chẩn đoán hình ảnh Việt Nam đang dần tiến đến chuẩn mực chung của thế giới”, ông Việt nhấn mạnh.

 

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Cetech Healthcare là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp màn hình y tế với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Đây là đại lý duy nhất được ủy quyền phân phối của Barco tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: +84 24 6294 8940

Website: www.cetech.com.vn

Email: contact@cetech.com.vn

 Theo Dantri