Hệ thống KVM giúp tăng cường tính hiệu quả truyền thông trong các nâng cấp gần đây của đài truyền hình Pháp

Các thách thức

Khi bắt đầu chương trình, France Television đã xác định sự cần thiết phải tăng cường giao tiếp trực quan giữa người dùng thông qua việc sử dụng màn hình ghép cỡ lớn hơn cũng như thiết kế lại các máy trạm riêng lẻ để tối đa hóa bố cục một cách tiện dụng và hiệu quả cho cán bộ sử dụng, giúp họ dễ tiếp cận hơn nhân viên sản xuất trong các công tác vận hành.

 

Giải pháp

IHSE đã hợp tác chặt chẽ với đại lý cung cấp giải pháp tại Pháp là Gentec và phối hợp chặt chẽ với France Television để đưa ra cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với cơ sở hạ tầng phòng thu dựa trên kiến ​​trúc KVM kỹ thuật số. Thay vì kết hợp một bố cục cố định và không linh hoạt, người dùng sẽ có khả năng kết nối các máy trạm cá nhân của họ với máy tính và máy chỉnh sửa phát sóng bất kỳ lúc nào. Theo cách này, các studio và khu vực làm việc có thể được cấu hình động để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Việc nâng cấp được thực hiện đối với cơ sở hạ tầng cùng thiết bị của hai trong số các kênh phát sóng chính.

 Régie 3 xử lý các chương trình trong khu vực và các sự kiện đặc biệt, như Thế vận hội hoặc cuộc bầu cử quốc gia Pháp. Để đạt được tính linh hoạt theo yêu cầu của các nhóm sản xuất, các phòng trưng bày được xây dựng xung quanh bộ chuyển mạch KVM 48 cổng I/O linh hoạt, được bổ sung bởi một số bộ mở rộng point-to-point. Tính mô-đun và khả năng điều khiển của hệ thống cho phép phòng thu được cấu hình lại nhanh chóng và dễ dàng tùy biến theo các chương trình được phát.

 Régie 4 bắt đầu hoạt động vào năm 2014 và đã được hưởng lợi từ những phát triển gần đây trong công nghệ IHSE. Điều đặc biệt quan trọng là việc giới thiệu một mức độ dự phòng đáng kể trong hệ thống để đảm bảo rằng các máy trạm có thể tiếp tục hoạt động trong trường hợp không biết chắc là thành phần hoặc liên kết nào trong hệ thống đang bị lỗi.

 Hệ thống IHSE KVM được chọn chủ yếu dựa trên khả năng cung cấp hình ảnh chất lượng cao và độ trễ truyền hình hầu như không có.

Những ưu điểm khác mà France Television lựa chọn bao gồm khả năng cấu hình hệ thống với bất kỳ sự kết hợp đầu vào và đầu ra nào cũng như cấu trúc mô đun của nó sẽ cho phép mở rộng trong tương lai để đáp ứng sự tăng trưởng về số lượng người dùng. Đài truyền hình cũng muốn tiếp tục sử dụng thiết bị cũ, phần lớn là với đầu ra VGA. Trong hệ thống chuyển mạch kỹ thuật số mới: một cơ sở cũng sẽ được cung cấp giải pháp Draco tera.

 Hệ thống mới đã giúp chúng tôi linh hoạt hơn rất nhiều trong cách chúng tôi vận hành và cho phép các đội sản xuất nhanh chóng cấu hình lại bố cục phòng thu để đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ; làm cho chúng hiệu quả hơn. Hệ thống này vượt qua sự mong đợi ban đầu của chúng tôi và đã có những cải tiến lớn cho quy trình vận hành đồng thời cho phép chúng tôi tiết kiệm chi phí thông qua hiệu quả và giảm thiểu thiết bị đắt tiền cần thiết để quản lý đài phát sóng quốc gia. Makhtar Ait Naceur, Giám đốc dự án cho biết

 

Lợi ích

Việc sử dụng và khả năng thích ứng của hai hãng phim đã được mở rộng rất nhiều thông qua việc triển khai giải pháp chuyển mạch IHSE KVM. Nhân viên làm việc trên các chương trình có thể nhanh chóng và dễ dàng cấu hình các khu vực hoạt động theo các yêu cầu và sở thích cụ thể của chúng, dựa trên cấu hình sẵn và được bố trí lưu trữ hợp lý. Tất cả người dùng trong các trường quay có thể truy cập vào một loạt các tài nguyên trong các tổ hợp studio mà không bị ràng buộc với các vị trí làm việc cụ thể. Điều này cho phép họ làm việc thành thạo và hiệu quả hơn, dẫn đến sự gia tăng trong chất lượng của các chương trình truyền tải. Cả hai kênh dự kiến ​​sẽ phát triển trong tương lai, điều này sẽ được hỗ trợ bởi khả năng mô đun hóa trong hệ thống chuyển mạch KVM Draco tera được triển khai. Không chỉ các cổng riêng lẻ có thể được chỉ định làm đầu vào hoặc đầu ra theo yêu cầu, mà hệ thống có thể dễ dàng mở rộng để xử lý nhiều thiết bị nguồn và người dùng hơn khi có nhu cầu.

Theo IHSE.com

 

Công ty Cổ phần Đầu tư CETECH là nhà phân phối độc quyền các giải pháp KVM Switches của IHSE tại thị trường Việt Nam

Địa chỉ liên hệ: Tầng 6, số 42A Trần Xuân Soạn, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng Hà Nội

Số điện thoại: 024 6294 8940

Email: contact@cetech.com.vn