Hệ thống hiển thị dữ liệu Barco là “trùm sò” tại Metro Quảng Châu

Hệ thống hiển thị dữ liệu Barco là “trùm sò” tại Metro Quảng Châu

Tọa lạc tại thành phố có cùng tên ở phía tây bắc của Hồng Kông – Trung Quốc, Metro Quảng Châu đã có những thay đổi đáng kinh ngạc trong vài năm trở lại đây. 19 tuyến đường sắt mới sẽ được mở vào năm 2020, góp phần vào sự phức tạp của mạng lưới metro, tăng số lượng trạm chuyển tiếp cho hành khách và tạo sự linh hoạt cho các hoạt động di chuyển hàng ngày. Cuối năm 2016 đánh dấu sự nâng cấp toàn diện của Trung tâm Vận hành, Điều khiển và Chỉ huy (Center for Operation, Control and Command, gọi tắt là COCC), với hệ thống màn hình ghép Barco OVL-815 được điều khiển bởi bộ xử lý Barco TransForm N-series, cho phép "bộ não" của hệ thống giao thông giám sát nguồn cung cấp điện, mạng lưới tàu, luồng hành khách và các dữ liệu quan trọng khác để bảo vệ hơn 7 triệu du khách mỗi ngày.

 

Tích hợp thông minh

Giống như nhiều hệ thống điều khiển tiên tiến trên khắp thế giới, COCC tại Metro Quảng Châu đã lựa chọn màn hình ghép Barco để hoàn thành phòng điều khiển hiện đại của mình. "Trung tâm thần kinh" của hệ thống chuyển tuyến mở rộng này thu thập và xử lý tất cả dữ liệu được tạo ra bởi các tuyến mạng thông qua một hệ thống quản lý dữ liệu và thông tin thông minh, trình bày nó trên màn hình ghép Barco OverView 72 tấm trong thời gian thực. Hệ thống 24x3 LED-lid cung cấp độ phân giải cực cao để hiển thị rõ ràng từng phần thông tin cũng như độ sáng cao, gam màu xuất sắc, tính ổn định và hoạt động thường nhật mà tối giản thao tác bảo trì.

 

Các bộ điều khiển Barco TransForm N-series thu thập và phân phối dữ liệu, tối ưu hóa để hiển thị trên màn hình ghép của COCC. Xử lý 48 nguồn đầu vào và cung cấp 12 nút đầu ra, bộ điều khiển TransForm được kết nối với 8 máy chủ ứng dụng, cung cấp cho các điều hành viên những phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất để truyền và hiển thị nguồn tín hiệu từ camera, cảm biến và máy tính trên hệ thống metro.

 

Vai trò quan trọng trong phản ứng khẩn cấp

Barco được biết đến như một nhà cung cấp màn hình ghép hàng đầu thế giới. Hệ thống Barco Overview ở COCC, Metro Quảng Châu hiện tại là lớn nhất và tiên tiến nhất ở Trung Quốc, có khả năng xử lý tín hiệu và video 24/7 qua mạng. Nó đóng vài trò sống còn trong khả năng  phản ứng các tình huống khẩn cấp hay các sự kiện khác của COCC, và thúc đẩy các giải pháp vẩn chuyển “xanh” trong tương lai.

Sản phầm liên quan

Barco OverView OVL-815