Hệ thống dữ liệu trực quan của Barco được xem như "mastermind" tại Trung tâm Quản lý Tàu điện, Quảng Châu.

Nằm ở phía Tây Bắc của Hòng Kong, Trung Quốc Trung tâm Quản lý Tàu điện Quảng Châu đã có nhiều sự thay đổi lớn trong vài năm gần đây. 19 tuyến đường sắt mới sẽ mở vào năm 2020, điều này có nghĩa là tăng tính phức tạp tổng thể của mạng lưới, tăng số lượng trung tâm chuyển tiếp có sẵn cho hành khách và tạo sự linh hoạt hơn cho người đi lại. Cuối năm 2016 đánh dấu một sự nâng cấp toàn diện của Trung tâm Vận hành, Điều khiển và Chỉ huy (COCC) này, với hệ thống màn hình video wall Barco OVL-815 được điều khiển bởi bộ xử lý Barco TransForm N-series, cho phép "bộ não" này giám sát nguồn cung cấp điện, đào tạo số liệu mạng, luồng hành khách và các dữ liệu quan trọng khác để bảo vệ hơn 7 triệu du khách mỗi ngày.

Tích hợp thông minh


Giống như nhiều hệ thống điều khiển tiên tiến trên khắp thế giới, Trung tâm Vận hành, Điều khiển và Chỉ huy Tàu điện Quảng Châu đã chọn một màn hình video wall Barco để hoàn thành phòng điều khiển hiện đại của mình. "Trung tâm thần kinh" của hệ thống chuyển tuyến mở rộng này thu thập và xử lý tất cả dữ liệu được tạo ra bởi mạng đường dây thông qua một hệ thống quản lý dữ liệu và thông tin thông minh, sau đó trình bày nó trên màn hình video wall OverView khổng lồ được ghép từ 72 khối màn hình con, theo thời gian thực. Mạch LED 24 x 3 đơn vị cung cấp độ phân giải cực cao để hiển thị rõ ràng từng mẩu thông tin dưới độ sáng cao, màu sắc tuyệt vời, ổn định và hoạt động không cần bảo trì.

Một số bộ xử lý Barco TransForm N-series thu thập và phân phối dữ liệu, tối ưu hóa nó để hiển thị trên màn hình video wall của COCC. Xử lý 48 nguồn đầu vào và cung cấp 12 nút đầu ra, bộ xử lý TransForm được kết nối với 8 máy chủ ứng dụng, cung cấp cho các nhà khai thác các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất để truyền và hiển thị nguồn tín hiệu từ camera, cảm biến và máy tính nằm trên hệ thống tàu điện.

Một số hình ảnh thực tế của màn hình video wall tại Trung tâm Vận hành, Điều khiển và Chỉ huy Tàu điện Quảng Châu, Trung Quốc

Vai trò quan trọng trong giải quyết các tình huống khẩn cấp

Barco là thương hiệu đã có danh tiếng về những màn hình video wall tốt nhất thế giới. Tại COCC, màn hình Barco OverView được xem là lớn nhất và tiên tiến nhất tại Trung Quốc, nó có thể xử lý các tín hiệu và video từ mạng 24/7. Vì vậy nó đóng một vai trò cực kì quan trọng giúp COCC có thể ứng phó với các tình huống khẩn cấp và các sự cố khác, đồng thời nó thúc đẩy các giải pháp vận chuyển xanh tại quốc gia này.

 

Theo Barco.com