Dịch vụ chẩn đoán hình ảnh từ xa phát triển tại Mexico

Do nhu cầu cao đối với các dịch vụ chẩn đoán y tế tại Mexico, giải pháp chẩn đoán hình ảnh từ xa (Teleradiology) đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây. Tuy nhiên, số lượng bác sỹ ở Mexico đã giảm mạnh; tỷ lệ bác sỹ chỉ còn 0.8 bác sĩ trên 100 dân, sự suy giảm này còn lớn hơn ở khoa Chẩn đoán hình ảnh, Lão khoa, khoa Hô hấp, Khoa Ung bướu, khoa Thận tiết niệu và bác sỹ gia đình. Vì lý do này, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh muốn được làm việc nhiều hơn tại nhà. Màn hình chẩn đoán Barco giúp chẩn đoán chính xác, đảm bảo tuân thủ theo tiêu chuẩn chất lượng thế giới.

Dr. Kictzia Yigal, bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh và là chuyên gia về nhũ ảnh của Segunda Lectura Diagnóstica, cho biết làm việc tại nhà có nhiều ưu điểm, như: việc đặt lịch khám linh hoạt, giảm sự căng thẳng do tắc đường. Các bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh đã triển khai giải pháp chẩn đoán chẩn đoán hình ảnh từ xa (Teleradiology) giúp hiệu suất làm việc và chất lượng dịch vụ chăm sóc bệnh nhân được tăng lên đáng kể.

“Giải pháp chẩn đoán hình ảnh từ xa (Teleradiology) yêu cầu trách nhiệm lớn hơn để đưa ra những chẩn đoán chính xác,”  theo lời nhận định của Dr.Mario De La Portilla, người sáng lập Priority Radiological Group. Ông cũng chỉ ra rằng một trong những điểm yếu nhất của giải pháp này là bệnh nhân không có mặt tại thời điểm đó, vì vậy cần phải có công nghệ hình ảnh phù hợp để đảm bảo chất lượng chẩn đoán luôn là chính xác.

 

Màn hình Barco có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, đi kèm phần mềm MediCal QAWeb tự động căn chỉnh ánh sáng phù hợp với ánh sáng phòng đọc, nhờ đó bác sĩ CĐHA giảm mỏi mắt. Công cụ SpotView™ của Barco cung cấp chế độ phóng đại hình ảnh, chuyển phim âm bản dương bản, cùng với những tính năng khác.

Một trong những người đứng đầu về siêu âm vú, Dr. Paola González Balboa, giám đốc Segunda Lectura Diagnostica cho rằng hình ảnh hiển thị trên màn hình Barco có sự khác biệt lớn hơn khi so với các loại màn hình khác. “Rất khó để chúng tôi có thể bỏ xót tổn thương trong chẩn đoán với màn hình này. Mọi tổn thương đều được phát hiện chính xác. Chúng tôi cảm thấy rất tự tin về những gì chúng tôi đang đọc và chắc chắn 100% kết quả đọc là chính xác.”

Priority Radiological Group là một công ty của Mexico cung cấp dịch vụ đọc phim từ xa. Tất cả các bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh ở đây đều được chứng nhận bởi CMRI (Hiệp hội chẩn đoán hình ảnh Mexico). Segunda Lectura Diagnostica được thành lập do việc xuất hiện những sai sót trong chẩn đoán ung thư tại  Mexico. Segunda lectura có các chuyên gia y tế hàng đầu trong Chẩn đoán hình ảnh với công nghệ tốt nhất.

Theo Barco.com

 

Công ty cổ phần CETECH HealthCare là nhà phân phối chính thức các giải pháp màn hình chẩn đoán của hãng Barco tại Việt Nam

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần CETECH HealthCare

Địa chỉ: Tầng 6, Số 42A Trần Xuân Soạn, P.Ngô Thì Nhậm, Q.Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội

Điện thoại: 0246 294 8940

Email: contact@cetech.com.vn