Barco giúp mang lại độ chân thực hoàn hảo cho bộ mô phỏng Bell 429 của TRU

Barco giúp mang lại độ chân thực hoàn hảo cho bộ mô phỏng Bell 429 của TRU

Được biết đến với công nghệ thực tế ảo có độ chân thực cao, hệ thống mô phỏng được TRU Simulation + Training tạo ra đã giúp huấn luyện cho các phi công trên toàn thế giới bay an toàn trong mọi điều kiện. Để hỗ trợ đào tạo thí điểm mẫu máy bay trực thăng Bell 429 tại cơ sở đào tạo mới của Bell Helicopter tại Valencia, TRU đã nâng cấp hệ thống mô phỏng bằng nền tảng ODYSSEY ™ H Bell Helper 429 với 11 máy chiếu Barco F35 WQXGA.

Độ chân thực hoàn hảo

Hệ thống mô phỏng chuyến bay mới của TRU (Full Flight Simulator - FFS) yêu cầu hiệu năng cao, chất lượng hình ảnh cao cấp và thời gian hoạt động tối đa, Barco  là sự lựa chọn tất yếu cho RSI Visuals, công ty chịu trách nhiệm về hệ thống hiển thị hình ảnh trong bộ mô phỏng mới. "Các máy chiếu Barco F35 WQXGA cung cấp độ phân giải cao và độ sáng mà chúng tôi mong muốn, đảm bảo sự kết hợp tuyệt vời của tính hiện thực và hiệu năng hoạt động", Ralph Baker, Giám đốc điều hành khu vực Châu Âu cho RSI Visual Systems cho biết. "Nền tảng ODYSSEY ™ H được thiết kế để sử dụng thí điểm tiêu biểu 20 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, với độ tin cậy 99%. Hiệu suất của hệ thống hiển thị và máy chiếu góp phần đáng kể để đáp ứng các yêu cầu ", Troy Fey, Phó chủ tịch phụ trách công nghệ của TRU Simulation + Training.

 

Tiêu chuẩn nghiêm ngặt

Bộ mô phỏng TRU ODYSSEY ™ H đã được Cục An toàn Hàng không Châu Âu chứng nhận Cấp D - phiên bản đầu tiên mô phỏng máy bay trực thăng Bell 429. Chứng nhận Cấp D  yêu cầu bộ mô phỏng phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn đề ra, bao gồm chuyển động đầy đủ và gia tốc trong toàn bộ 6 bậc tự do, tầm nhìn (FOV) ít nhất 150 độ. Nền tảng TRU ODYSSEY ™ H đã đáp ứng vượt mức yêu cầu, cung cấp FOV 240 x 80 độ bằng cách sử dụng hệ thống hiển thị Dome 240 cấp D của RSI. Hiển thị một cách chân thực địa hình trên toàn thế giới, đại dương được dựng 3D và đường bờ biển tương tác kết hợp với các khu vực có độ phân giải cao phục vụ cho việc đào tạo cánh quay (Rotary Wing Training).

 

Gần với thực tế

David Smith, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo của TRU khẳng định: "ODYSSEY ™ H cho phi công có những trải nghiệm gần với thực tế nhất có thể, để họ có được sự tự tin cao nhất khi bước lên trực thăng”

https://www.youtube.com/watch?v=zUtjhoN_kHc

Hightlights:

Giải pháp Barco:

  • Máy chiếu F35

 

Tại sao chọn Barco

  • Chất lượng hình ảnh vượt trội
  • Độ ổn định cao.