Bảo tàng Khoa học Valladolid áp dụng công nghệ máy chiếu của Barco

Cung thiên văn luôn là phần nổi bật nhất trong bảo tàng khoa học của chúng tôi, Inés Rodríguez Hidalgo, Giám đốc bảo tang cho biết. Tuy nhiên, sau 12 năm, đó là lúc cho các máy chiếu tiên tiến hơn và phần mềm mô phỏng mới.

  Tính bền vững, là một trong những tiêu chí chính trong lựa chọn Planetarium bù cho công nghệ mới. Vì vậy, họ kiên quyết chọn máy chiếu LED. Chúng tôi đã làm việc cùng với Barco thành công trong nhiều năm, vì vậy chúng tôi rất vui khi đề xuất các giải pháp Barco cho cung thiên văn Valladolid. Estelle Pacalon, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị của nhà sản xuất cung thiên văn RSA Cosmos cho biết, các thử nghiệm như vậy rất có giá trị.

 Tiết kiệm 30% năng lượng

 Máy chiếu Barco FL35 WQXGA là máy chiếu LED DLP độ phân giải cao nhất thế giới. Kể từ đầu năm 2015, Đài thiên văn Valladolid đã có sáu máy chiếu FL35. Với độ phân giải gốc 2.560 x 1.600, mức độ sáng lên tới 1.000 ANSI lumens và thời gian hoạt động 24/7, FL35 thực sự vượt trội về chất lượng hình ảnh và độ ổn định. Kết quả thật tuyệt vời, cả hai đều có các chương trình trực tiếp như xem bầu trời đêm và chiếu phim. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là máy chiếu có mức tiêu thụ năng lượng rất thấp. “Chúng tôi tiết kiệm hơn 30% điện năng tiêu thụ, so với các máy chiếu có đèn thông thường” theo ông Rod Rodríguez Hidalgo. Đó là một cách tuyệt vời để giúp bảo vệ hành tinh của chúng ta

 

Theo Barco.com