Bảo tàng Khoa Học Tokyo và giải pháp màn hình video wall của Barco

Kể từ khi khánh thành năm 1964, Bảo tàng Khoa học ở Tokyo đã được dành để nâng cao sự hiểu biết của công chúng về khoa học và công nghệ. Để truyền tải đầy đủ thông điệp của mình, Tổ chức khoa học Nhật Bản (JSF) luôn chú trọng đầu tư vào những tiến bộ công nghệ mới nhất. Một trong những bổ sung gần đây nhất là màn hình video wall Barco Overview OLS-721 cực ấn tượng. Những màn hình Video wall khổng lồ được ghép từ các khối màn hình khác nhau nhưng gần như hoàn toàn liền mạch, không nhìn thấy vết ghép và có sự đòng đều màu sắc đáng kinh ngạc.

Với vị trí độc đáo gần Cung điện Hoàng gia và kiến trúc có hình ngôi sao, Bảo tàng Khoa học rất khó để bỏ lỡ khi đến Tokyo. Trong những năm gần đây, số lượng các gia đình đến tham quan bảo tàng ngày càng có xu hương gia tăng, Để đáp ứng nhu cầu của công chúng,JSF liên tực đổi mới và cập nhật các cuộc triển lãm cũng như các tiến bộ công nghệ mới nhất.

Một trong số các phòng trưng bày lớn của bảo tàng đang được JSF tìm kiếm để cài đặt một màn hình hiển thị độ phân giải cao, có thể thu hút khách tham quan. Do không thể kiểm soát được ánh sáng trong phòng nên màn chiếu phía trước không phải là một lựa chọn tốt.

Với yêu cầu cụ thể này và những kinh nghiệm tích cực trước đó hợp tác cùng Barco trên một số dự án - JSF đa lựa chọn màn hình video wall LED chiếu sau OverView OLS-721. Với cấu hình đơn giản, nhỏ gọn, độ phân giải Full HD cao (7,680 x 1,160 pixels), màn hình liền mạch và độ sáng hoàn hảo, giải pháp mạnh mẽ này đã giải quyết được tất cả các mối quan tâm của JSF trong khi vẫn đảm bảo mang đến một trải nghiệm đáng nhớ dành cho những người say mê khoa học.

 

Theo Barco.com